25.000 vnđ/ gói
Xuất xứ: Nhật Bản
Tình trạng: Còn hàng
Quy cách đóng gói:
100gram/ gói
Cách sử dụng:
Dùng ăn trực tiếp, ăn kèm món Sushi, Sashimi...
Bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Sản phẩm đã tách bao bì có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 1-2 tuần
Hotline đặt hàng: 1900.63.63.14/ 0904.994.282/ 0904.894.383
Gừng hồng Gari là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng, thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gari có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng với wasabi (mù tạt), gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị cho món ăn và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi, sashimi.
Đặc biệt, gừng còn giúp làm ấm bụng sau khi thực khách thưởng thức các món sushi tươi sống. Bởi thế, biết về vai trò của gari, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi trên hầu hết các bàn ăn của người Nhật, đều có những bát nhỏ chứa những lát gừng hồng nhạt trông vô cùng bắt mắt.
Hiện nay, hẳn nhiều người đã quen thuộc khi bước vào bất kì nhà hàng Nhật Bản nào – nhất là nhà hàng liên quan đến sushi, sashimi đều thấy chén gừng màu hồng nhạt được trang trí rất bắt mắt kèm theo món ăn.
Hay trong những bữa ăn thường ngày tại Nhật, người dân cũng rất hay dùng thêm món gừng ngâm này.
Gari mang đậm nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản được làm từ gừng, khi ăn có sự hài hòa giữa những vị chua, cay, ngọt.
Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, gừng hồng cũng là một trong những gia vị không thể thiếu được, nó có vô cùng nhiều tác dụng với sức khỏe con người.
Gừng hồng thường được ăn giữa các cuốn sushi có vị khác nhau, giúp làm sạch miệng để thực khách có thể cảm nhận tốt hơn hương vị của cuốn sushi tiếp theo.
Tác dụng của Gừng hồng với sức khoẻ
Gừng hồng sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khỏe của bạn với những công dụng sau:
Giảm các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng nôn mửa, giúp tiêu hóa tốt, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giúp chống viêm nhiễm hệ tiêu hóa do ăn phải những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
Dùng gừng hồng trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể giúp giảm các triệu chứng thai nghén khó chịu.
Giảm cholesterol, giảm mỡ, giảm cân
Giảm sự hình thành của các tế bào ung thư, giảm thiểu tác hại của các biện pháp hóa trị với bệnh nhân ung thư, giúp giảm đau và điều trị các chứng thấp khớp và viêm khớp mãn tính
Theo nghiên cứu của trường đại học Y dược Maryland, thành phần trong gừng còn giúp giảm tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ
Ăn gừng ngâm dấm còn có tác dụng lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể.
Thế nên không chỉ dùng khi ăn sushi, chúng ta cũng nên chuẩn bị thêm một chén gừng hồng trên bàn cơm hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Gừng hồng Gari rất dễ ăn nên cả trẻ nhỏ và người già đều có thể ăn và hấp thu tốt.
Cách Làm gừng muối Gari kiểu Nhật Bản
Món gừng muối chua này có tác dụng như kim chi Hàn Quốc, nhưng dễ làm hơn nhiều.
Nguyên liệu:
- 300 g gừng tươi, nạo bỏ vỏ
- ½ thìa muối
- ½ cốc đường
- ¾ cốc giấm gạo
Cách làm:
Nạo bỏ vỏ gừng, ngâm và phơi khô. Thái gừng thành những miếng nhỏ và cho vào bát.
Đổ muối lên trên những miếng gừng vừa thái và trộn đều gừng, muối.
Ngâm gừng muối trong một giờ.
Xếp gừng lên lớp giấy ăn để thấm bớt nước rồi cho vào một chiếc lọ khô ráo.
Đun nóng giấm gạo và đường trong một cái chảo con đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hỗn hợp hơi sủi tăm.
Bắc nồi ra và đổ hỗn hợp lên những lát gừng trong lọ. Mở nắp một lúc cho nguội rồi đậy chặt nắp lọ lại. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh vài ngày.
Khi gừng muối đến độ, các lát gừng sẽ chuyển màu hồng. Đây là lúc bạn có thể dọn gừng muối chua gari ra thưởng thức cùng sushi.
450.000 đ/ 1 tuýp 750gr - 20.000đ/ 1 túi 30gr
95.000đ/1 chai 250ml